ตักบาตรปีใหม่ 2565 วันที่ 30 ธ.ค. 64

ตักบาตรปีใหม่ 2565
วันพฤหัสที่ 30 ธันวาคม 2564
นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์พร้อมด้วยแพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการ คณะครู บุคลากร ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
โดยมีพระเมธีธรรมประนาท เจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรเป็นประธานฝ่ายสงฆ์
ท่านได้กล่าวสัมโมทนียกถา ความว่า เนื่องในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้ทุกคนมี “ดี๓ งาม๔” กล่าวคือ ดี๓ ได้แก่ ไตรสิกขา ศีล สมาธิ ปัญญา งาม๔ คือ พรหมวิหาร ๔ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา
พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตร “เด็กดีศรีอินเตอร์”ให้กับนักเรียนโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ที่ปฏิบัติตนเห็นนักเรียนที่ดีตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์ประสงค์
อนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านค่ะ