NT ป.3 ปีการศึกษา 2564 วันที่ 17 มี.ค. 65

วันพุธที่ 17 มีนาคม 2565
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ เข้ารับการสอบ NT (National Test) ประจำปีการศึกษา 2564คือ การทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ เป็นการทดสอบเพื่อวัดความรู้และความคิดรวบยอดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ได้ถึงข้อมูลสารสนเทศของผู้เรียนใน 3 ด้าน คือ ความสามารถด้านภาษา (Literavcy) ด้านคำนวณ (Numeracy)และด้านเหตุผล (Reasoning Ability) นำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาความสามารถของผู้เรียนเต็มตามศักยภาพต่อไป โดยมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19อย่างเคร่งครัด