กิจกรรมการเลือกตั้งสภานักเรียน ปีการศึกษา 2565 วันที่ 9 มิ.ย. 65

วันพฤหัสที่ 9 มิถุนายน 2565 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ได้จัดให้มีการเลือกตั้งประธานสภานักเรียนและสภานักเรียน ตามโครงการประชาธิปไตยในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้ทราบวิธีการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข โดยมีแพทย์หญิง ดร.วณิชชาภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธาน ในการนี้ขอขอบคุณในความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดพิจิตรนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการเลือกตั้งมาสาธิตและให้นักเรียนได้ใช้ในการเลือกตั้งและสามารถประมวลผลการเลือกตั้งได้ทันทีหลังจากลงมติครบทุกคน การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครทั้งสิ้นจำนวน 3 พรรค มีผู้มาใช้สิทธิ์จำนวน 341 คน (นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 3 ประถมศึกษาปีที่ 1-3 มัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ผลคะแนน 1.พรรคเพื่อรบเพื่อพัฒนา หัวหน้าพรรคชื่อ ด.ช. จิรศรณฺ หนุนพงษ์ ได้ 105 คะแนน 2.พรรคINTET MELLOTI COACH หัวหน้าพรรคชื่อ ด.ญ. วงราชการ แดงดิษฐ์ ได้ 95 คะแนน 3.พรรคก้าวหน้าก้าวไกล หัวใจอินเตอร์ หัวหน้าพรรคชื่อ ด.ญ.พิชชาภา นามรักษา ได้ 125 คะแนน 4.Vote No 16 คะแนน สรุปผลการเลือกตั้ง พรรคก้าวหน้าก้าวไกล หัวใจอินเตอร์ หัวหน้าพรรคชื่อ ด.ญ.พิชชาภา นามรักษา ได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานสภานักเรียน ซึ่งมีกรรมการสภานักเรียนดังนี้ 1.ด.ญ.พิชชาภา นามรักษา ประธาน 2.ด.ญ.ภูษณิษา ปันเจียง รองประธาน 3.ด.ญ.พรพิมล มัททุจัด รองประธาน 4.ด.ญ.ยอดกัลยา สาสน กรรมการ 5.ด.ญ.วันวิสา นุชนาช กรรมการ 6.ด.ญ.เพชรรัตร อ่างทอง กรรมการ 7.ด.ช.วรเวช แดงม่วง กรรมการ 8.ด.ญ. บุญสิตา พุกอิ่ม กรรมการ 9.ด.ญ.พิมพ์สุดา พลบูรณ์ กรรมการ 10.ด.ช.สุธี กลิ่นหอม กรรมการ 11.ด.ญ.กัญญาณัฎฐ์ ยกให้ กรรมการ 12.ด.ช.ภูเมธ พุ่มไสว กรรมการ 13.ด.ญ. ธีรานันท์ ยังโฉมศรี กรรมการ 14.ด.ญ.พิชัยลักษณ์ นะรานันท์ กรรมการ 15.ด ญ.ธีรศรา สุภักดิ์สร กรรมการเลขานุการ