ศธจ.พิจิตร นิเทศการประกันคุณภาพภายใน 2565 วันที่ 20 มิ.ย. 65

วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565 สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร นำโดยท่านมานะ จันทิมาธร รองศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร (ประธาน) ศน.ณภัทร จุลพงษ์ ปฎิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการศึกษา (กรรมการ) ศน.นงนุช กองเต็ก ศึกษานิเทศชำนาญการพิเศษ (กรรมการและเลขานุการ) นิเทศติดตามเพื่อส่งเสริมการประกันคุณภาพภายในของโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ปีการศึกษา 2565 โดยประเด็นในการนิเทศได้แก่ 1.การดำเนินงานตามกฎกระทรวงประกันคุณภาพการศึกษาพ.ศ. 2561 : โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์มีการกำหนดมาตรฐานการศึกษา มีการจัดทำแผนพัฒนาการจัดการศึกษา มีการดำเนินงานตามแผนพัฒนาการจัดการศึกษา มีการประเมินผลและตรวจสอบคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษา มีการติดตามผลการดำเนินงานเพื่อพัฒนาสถานศึกษาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา มีการจัดทำรายงานผลการประเมินตนเองและจัดส่งให้แก่หน่วยงานต้นสังกัดที่กำกับดูแล มีการพัฒนาคุณภาพของสถานศึกษาอย่างต่อเนื่อง 2.การดำเนินงานตามมาตรฐานการศึกษาของโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ 2.1 ระดับปฐมวัย มีการดำเนินการครบทุกมาตรฐานเป็นอย่างดี ได้แก่ มาตรฐานที่ 1 คุณภาพของเด็ก มาตรฐานที่ 2 กระบวนการบริหารและจัดการ มาตรฐานที่ 3 การจัดประสบการณ์ที่เน้นเด็กเป็นสำคัญ 2.2 ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีการดำเนินการครบทุกมาตรฐานเป็นอย่างดี ได้แก่ มาตรฐานที่ 1 คุณภาพของผู้เรียนผลสัมฤทธิ์ทางวิชาการในสถานศึกษาอยู่ในระดับดีมากและผลสัมฤทธิ์ระดับชาติสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศ มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน มาตรฐานที่ 2 กระบวนการบริหารจัดการ มีการกำหนดเป้าหมาย วิสัยทัศน์ พันธกิจอย่างชัดเจน มีระบบบริหารจัดการคุณภาพของสถานศึกษา ดำเนินงานพัฒนาวิชาการที่เน้นคุณภาพผู้เรียนรอบด้าน พัฒนาครูและบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพ จัดสภาพแวดล้อมทางกายภาพและสังคมที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพรวมถึงการจัดระบบเทคโนโลยีสาระสนเทศเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการและการจัดการเรียนรู้ ได้รับคำชื่นชมในการดำเนินการประกันคุณภาพภายในของโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์จากท่านคณะกรรมการ พร้อมการให้คำแนะนำในการพัฒนาโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ต่อไป ขอบคุณค่ะ