การทดสอบเพื่อประเมินความสามารถในการอ่าน (Reading Test : RT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 วันที่ 21 ก.พ. 66

วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565
แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์และประธานสนามสอบ การทดสอบเพื่อประเมินความสามารถในการอ่าน (Reading Test : RT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ พร้อมด้วยนางทิพรัตน์ มณีทัศน์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ นางสาวนงลักษณ์สอนจิต นางสาวรัชนก อินตะมะ นางสาวบุญนำ สมบุญ กรรมการสนามสอบ ดำเนินการจัดสอบ RT ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ซึ่งวัดทักษะในการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การอ่านออกเสียง และการอ่านรู้เรื่อง
ในการนี้ ดร.ธัญ สายสุจริต ศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร นางขวัญนภา จันทร์ดี รองศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร และนางสาวชลัดดา ชุมเดชะ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัดพิจิตร ตรวจเยี่ยมสนามสอบ RT ณ สนามสอบโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ซึ่งผลการดำเนินการเป็นไป ด้วยความเรียบร้อย