การประกวดเล่าเรื่อง หัวข้อ "ภูมิปัญญาท้องถิ่น" และเสวนาทางวิชาการ "รู้ทันสีสันภาษาสื่อ" วันที่ 3 ก.ย. 63

วันที่ ๓ กันยายน ๒๕๖๓
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๓
จัดโดยสำนักราชบัณฑิตยสภา
มีการประกวดเล่าเรื่อง หัวข้อ "ภูมิปัญญาท้องถิ่น" และเสวนาทางวิชาการ "รู้ทันสีสันภาษาสื่อ"
มีสื่อมวลชนและนักวิชาการ มาร่วมสะท้อน และตีความ ให้เกิดความเข้าในการใช้ภาษาของสื่อมวลชนในปัจจุบัน
ในการนี้เด็กหญิงนันท์นลิน เหลืองประเสริฐนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศในกลุ่มภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคตะวันตก รับเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ๑๒,๐๐๐ บาท
โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ได้รับโล่รางวัลและทุนสนับสนุนวัฒนธรรมด้านภาษา ๑๐,๐๐๐ บาท จากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี
ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร
บทพูด : แพทย์หญิง ดร. วณิชชา ภัทรประสิทธิ์
ผู้ฝึกซ้อม : รองฯ ทิพรัตน์ มณีทัศน์
ข้อมูล : ชมรมเรือจิ๋วจังหวัดพิจิตร , ครูสมชาย ทุนมาก
ช่างภูมิปัญญาท้องถิ่น : ช่างวชิระ โพนามาศ (ลุงล่อม)