ลอยกระทงวัดดงกลาง 2564 วันที่ 26 พ.ย. 64

ลอยกระทงวัดดงกลาง 2564
วันที่ศุกร์ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๙.๐๐ น.
นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริม สนับสนุนการอนุรักษ์ฟื้นฟูขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒธรรมท้องถิ่น กิจกรรม : สืบสานวัฒนธรรมประเพณี ลอยกระทง "ลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง " จังหวัดพิจิตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๕
โดยมีแพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองพิจิตร เป็นผู้กล่าวคำขอขมา พระแม่คงคา พร้อมด้วยเด็กหญิงนันท์นลิน เหลือวประเสริฐ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ หนูน้อยนพมาศประจำปี ๒๕๖๓
ภายในงานมีการจัดกิจกรรม การแสดง แสง สี เสียง โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรให้เกียรติ เป็นนักเสดงกิติมศักดิ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตักบาตรทางน้ำ กิจกรรมลอยกระทงลาวา การแสดงศิลปะพื้นบ้าน และการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ ชุมชน ณ ท่าน้ำริมคลองข้าวตอก (ตลาดชุมชนคุณธรรมวัดดงกลาง)
วัดดงกลาง ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร
ในการนี้นางสาวสุริสา นิลนารถ นักวิชาการวัฒนธรรมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน วัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยบุคลากรสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร เข้าร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้ด้วย
ปล.ภาพงามงาม จาก สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร คุณพ่อน้องป๋อป้อ ครูส้ม ค่ะ