ตรุษจีน2566 วันที่ 20 ม.ค. 66

วันที่ 20 มกราคม 2566 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ได้จัดกิจกรรมวันตรุษจีน ปี 2566 เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน คุณครูและนักเรียนร่วมกันแต่งกายด้วยชุดกี่เพ้าและชุดสีแดง เป็นสีสัญลักษณ์ของความสุขและการเฉลิมฉลอง ในวันปีใหม่อย่างวันตรุษจีน เพราะตามความเชื่อของคนจีนที่เชื่อว่า “สีแดง” เป็นสีของความมงคล และความโชคดี