อบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน รุ่นที่ 38 ปี 2566 วันที่ 31 พ.ค. 66

วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566
แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ผู้อำนวยการฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทานโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์รุ่นที่ 38 ประจำปี 2566 และนายสมชาย มุตตระ ผู้กำกับลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน ให้การต้อนรับนายธงชัย จันแย้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิจิตรเขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทานระดับสถานศึกษาฯ พร้อมด้วย นางขวัญนภา จันทร์ดี รองศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร ว่าที่พันตรีสุวิศิษฎ์ กันทา นายสิทธิศักดิ์ เทศประสิทธิ์ รอง ผอ.สพป.พจ. เขต 1
โครงการฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน ระดับสถานศึกษา โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการลูกเสือให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในหลักการและวิธีการของโครงการจิตอาสาพระราชทาน เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการลูกเสือ ให้สามารถฝึกอบรมลูกเสือและตั้งหน่วยลูกเสือจิตอาสาพระราชทานในสถานศึกษาได้และเพื่อส่งเสริมให้ลูกเสือน้อมนำหลักการ และวิธีการของโครงการจิตอาสาพระราชทานไปจัดกิจกรรมจิตอาสาในสถานศึกษาและชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการนี้มีลูกเสือ-เนตรนารีรุ่นสามัญ เข้าร่วมการฝึกอบรมฯ จำนวน 32 คน