ฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ สมเด็จพระสังฆราช วันที่ 26 มิ.ย. 66

วันจันทร์ที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ เวลา ๖.๓๐ น. ????????จ.พิจิตร จัดพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชนมายุครบ 8 รอบ นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนางชุลี อัศวพิชยนต์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพิจิตร ในการนี้แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ครูพัชรี หมอกมืด หัวหน้าฝ่ายวิชาการระดับประถมศึกษาตอนปลาย คณะครูโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระกุศล เนื่องในโอกาสงานฉลองพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยผู้เข้าร่วมพิธีต่างนำข้าวสารอาหารแห้งมาใส่บาตรแด่พระภิกษุสงฆ์อย่างพร้อมเพรียง ณ ศาลาสภาบริหารคณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร วัดท่าหลวง พระอารามหลวง สาธุ ???? อนุโมทนาบุญร่วมกันค่ะ ???????????? สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประสูติเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๔๗๐ พระนามเดิม อัมพร ประสัตถพงศ์ ฉายา อมฺพโร เป็นสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกพระองค์ที่ ๒๐ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยทรงเริ่มดำรงตำแหน่งในวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ และทรงเป็นเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ประธานกรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต แม่กองงานพระธรรมทูต และนายกสภามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย