ลูกเสือจิตอาสาพระราชทานบำเพ็ญประโยชน์ วันที่ 30 มิ.ย. 66

วันพฤหัสที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 น.
แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ผู้อำนวยกองลูกเสือโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ร่วมประกอบพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมีผู้กำกับลูกเสือ เนตรนารีโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ร่วมพิธี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในองค์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวองค์พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยและเป็นการแสดงความจงรักภักดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ ซึ่งในรอบปีที่
ผ่านมากิจกรรมชุมนุมลูกเสือกองลูกเสือโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ได้มีความเจริญก้าวหน้าตามลำดับดังนี้
1. ได้จัดให้มีการเรียนการสอนกิจกรรมลูกเสือให้เป็นไปตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการที่ได้กำหนดไว้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. ได้จัดกิจกรรมการเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ - เนตรนารี เป็นประจำทุกปีการศึกษา
3. มีการนำคณะกองลูกเสือ - เนตรนารีร่วมบำเพ็ญประโยชน์และพัฒนาภายในโรงเรียนและภายนอกโรงเรียนร่วมกับชุมชน
กิจกรรมดังกล่าวข้างต้น นับได้ว่าเป็นการส่งเสริมพี่น้องลูกเสือ - เนตรนารี ได้รู้จักการเสียสละ และการมีความสามัคคีตลอดจน มีความจงรักภักดีต่อ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นการสนองวัตถุประสงค์ของคณะลูกเสือแห่งชาติ อย่างแท้จริง
อนึ่งการจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติในครั้งนี้สำเร็จได้ก็เพราะได้ รับความร่วมมือจากพี่น้องลูกเสือ - เนตรนารี ผู้บังคับบัญชาลูกเสือทุกท่าน
ในการนี้ลูกเสือ เนตรนารีร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ในโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร