ตักบาตร ถนนแห่งศรัทธา วันที่ 8 ก.ค. 66

ผู้ว่าฯ พิจิตร นำพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญตักบาตร ในกิจกรรม “ถนนแห่งศรัทธา ผู้ว่าฯ พาทำบุญ” ประจำปี 2566 ส่งเสริมการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น วันที่ 8 กรกฎาคม 2566 นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนางชุลี อัศวพิชยนต์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพิจิตร ส่วนราชการ นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองพิจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ เข้าร่วมและพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งและผักสดจากตลาดนัดนี้เพื่อน้อง แด่พระภิกษุสงฆ์ กิจกรรมถนนแห่งศรัทธา ผู้ว่าฯ พาทำบุญ ประจำปี 2566 ที่บริเวณถนนสายวัฒนธรรม กำแพงแห่งความภักดี อ.เมือง จ.พิจิตร ตามโครงการส่งเสริมสนับสนุนการอนุรักษ์ฟื้นฟูขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดพิจิตร เพื่อร่วมสืบสานประเพณีของชาวพุทธและเผยแพร่ความงดงามของพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีจำนวนถึง 89 ภาพ รวมทั้งร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน สำหรับกิจกรรมถนนแห่งศรัทธา ผู้ว่าฯ พาทำบุญ ประจำปี 2566 สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร กำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม 2566 เวลา 07.30 น. ณ บริเวณถนนสายวัฒนธรรม กำแพงแห่งความภักดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร หลังจากนั้นได้ร่วมกราบสักการะหลวงพ่อเพชร หลวงพ่อภัทร ณ วัดท่าหลวง พระอรามหลวง อนุโมทนาบุญร่วมกันค่ะ