กิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566 วันที่ 25 ส.ค. 66

วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566
แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ รองสายรุ้ง จะตุเทน รองผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ด้านบริหารงานวิชาการ ระดับก่อนประถมศึกษา รองทิพรัตน์ มณีทัศน์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ด้านบริหารงานวิชาการ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน รองธงชัย วัฒนรังสฤษฏ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ด้านบริหารงานทั่วไป ครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และคณะครูโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ร่วมจัดงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่อการพัฒนาประเทศผ่านการเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ส่งเสริมและเผยแพร่ความรู้ ผลงานการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศ ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปใช้ในการพัฒนาประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างบรรยากาศและแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพของทรัพยากรบุคคลในประเทศ เปิดโอกาสแก่นักเรียน ได้แสดงผลงานต่อสาธารณชน มีการจัดนิทรรศการ การอภิปรายทางวิชาการ การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ และประกวดการแข่งขันต่าง ๆ สำหรับนักเรียน เช่น โครงการทางวิทยาศาสตร์ และสื่อการสอนวิทยาศาสตร์ การแข่งขันอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์ ระดับประถมปลายถึงมัธยมต้น การแสดงทางวิทยาศาสตร์ Science show การประกวดแฟชั่นจากวัสดุรีไซเคิล การแข่งขันวาดภาพระบายสี เป็นต้น ทั้งนี้โรงเรียนได้มอบรางวัลและเกียรติบัตรยกย่องนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ