ตลาดนัดความดี "คุณธรรม คุณทำได้" วันที่ 11 ก.ย. 66

จังหวัดพิจิตร จัดกิจกรรมตลาดนัดความดี “คุณธรรม คุณทำได้” เปิดแชร์นิทรรศการผลสำเร็จการขับเคลื่อนสังคมคุณธรรมจังหวัดพิจิตร 13 เครือข่าย วันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566 ที่หอประชุมจังหวัดพิจิตร นายสิงหราช วงษ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดกิจกรรมตลาดนัดความดี “คุณธรรม คุณทำได้” ของภาคีเครือข่ายสังคมคุณธรรมของจังหวัดพิจิตร โดยมีนางฐิตารีย์ อินทร์ตาแสง วัฒนธรรมจังหวัดพิจิตร คณะสงฆ์ หัวหน้าส่วนราชการ อำเภอ องค์กรเอกชน ชุมชนคุณธรรม ภาคีเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดพิจิตร คณะครู นักเรียน คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากศูนย์คุณธรรม องค์การ มหาชน) เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในการนี้แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ นายธงชัย วัฒนรังสฤษฏ์ รองผู้อำนวยการด้านบริหารงานทั่วไป นายสมชาย มุตตะระ นางสาวอังคณา เผื่อนประเสริฐ พร้อมด้วยนักเรียนระกับมัธยมศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการเปิดเวทีกลางการเชื่อมโยงเครือข่ายทางสังคมทุกภาคส่วนของจังหวัด เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผลสำเร็จของการขับเคลื่อนคุณธรรมในพื้นที่ ก่อให้เกิดการรวมตัวแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ชม แชร์ ช่วย เชื่อม กิจกรรมความดีด้านคุณธรรม พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู จากการขับเคลื่อนคุณธรรมใน 13 เครือข่าย ประกอบด้วย เครือข่ายโรงเรียนคุณธรรม เครือข่ายสาธารณสุขคุณธรรม เครือข่ายเกษตรกรคุณธรรม เครือข่ายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นคุณธรรม เครือข่ายนักสื่อสารคุณธรรม เครือข่ายเด็กและเยาวชนคุณธรรม เครือข่ายผู้สูงอายุคุณธรรม เครือข่ายองค์กรชุมชนคุณธรรม เครือข่ายคนพิการคุณธรรม เครือข่ายศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมคุณธรรม เครือข่ายอำเภอคุณธรรม เครือข่ายส่วนราชการคุณธรรม และเครือข่ายภาคเอกชนคุณธรรม ภายในงานมีกิจกรรมมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติรางวัลคนดีศรีพิจิตร 13 ภาคีเครือข่าย บุคคล ซึ่งแพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองพิจิตร ได้รับรางวัลคนดีศรีพิจิตร เครือข่ายศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมคุณธรรม และองค์กรต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทยจังหวัดพิจิตร ในการนี้โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ได้รับรางวัลองค์กรต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทยจังหวัดพิจิตร แพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ได้รับรางวัลบุคคลต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทยจังหวัดพิจิตร โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ได้ร่วมจัดนิทรรศการ “โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์โรงเรียนคุณธรรม เด็กเก่งบวกดี สร้างพลังไทย พัฒนาชาติ” พร้อมจัดเวทีเสวนาถอดบทเรียนส่งเสริมคุณธรรมเชิงพื้นที่ โดยบทบาทของเครือข่ายทางสังคม ได้แก่ ชุมชนคุณธรรม องค์กรคุณธรรม และอำเภอคุณธรรมด้วย ณ หอประชุมจังหวัดพิจิตร