กิจกรรมรณรงค์ด้านความปลอดภัยทางถนน ภายใต้หัวข้อ “ยานพาหนะทุกคันหยุดตรงทางม้าลาย คนเดินเท้าใช้ทางม้าลายและทางข้ามทุกครั้ง” วันที่ 1 ธ.ค. 66

โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ ได้เข้าร่วมกิจกรรม ในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.30 น. นายสิงหราช วงษ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในการจัดกิจกรรมรณรงค์ด้านความปลอดภัยทางถนน ภายใต้หัวข้อ “ยานพาหนะทุกคันหยุดตรงทางม้าลาย คนเดินเท้าใช้ทางม้าลายและทางข้ามทุกครั้ง” ณ โรงเรียนอนุบาลพิจิตร อ. เมืองพิจิตร จ.พิจิตร พร้อมทั้งจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง ดังนี้
1. กิจกรรมมอบหมวกนิรภัยตามโครงการ “ครอบครัวสุขสันต์ ใส่หมวกกันน็อคกันทุกคน” ให้กับสถานศึกษาในเขตพื้นที่ อ. เมืองพิจิตร (อำเภอเสี่ยงสูง) จำนวน 7 แห่ง รวม 140 ใบ
2. กิจกรรมขีดสีตีเส้นจราจรบริเวณทางข้าม (ทางม้าลาย) และร่วมแสดงสัญลักษณ์ทางม้าลายปลอดภัย
3. กิจกรรมรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ปฏิบัติตามกฏวินัยจราจร และการแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์
4. กิจกรรมเดินรณรงค์ส่งเสริมด้านความปลอดภัยทางถนน เนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนฯ
ในการนี้ นางสาวชาครียา เศรษฐเสรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยหัวหน้าส่งราชการ/หัวหน้าหน่วยงาน ภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ครู นักเรียน/นักศึกษา เข้าร่วมในกิจกรรม จำนวนประมาณ 200 คน