กิจกรรมทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2567 วันที่ 28 ธ.ค. 66

วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2566 นายพีระโรจน์ ภัทรประสิทธิ์ ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์พร้อมด้วยแพทย์หญิง ดร.วณิชชา ภัทรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการ คณะครู บุคลากร ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 โดยมีพระเมธีธรรมประนาท เจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่านได้กล่าวสัมโมทนียกถา ความว่า เนื่องในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้ทุกคนมี “ดี๓ งาม๔” กล่าวคือ ดี๓ ได้แก่ ไตรสิกขา ศีล สมาธิ ปัญญา งาม๔ คือ พรหมวิหาร ๔ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตร “เด็กดีศรีอินเตอร์” ให้กับนักเรียน และมอบเกียรติบัตร “ครูดีมีคุณธรรม” ให้แก่โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ที่ปฏิบัติตนเห็นนักเรียนที่ดีตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์ประสงค์

อนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านค่ะ