การทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ National Test (NT) วันที่ 28 ก.พ. 67

วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 นางสรินยา บรรเลงรมย์ รองศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นางสาวนันท์พร พ่วงวัฒนวงค์ ผู้อำนวยการกลุ่มนโยบายและแผน นางสาวนงนุช กองเต๊ก ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ ให้เกียรติตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนพิจิตรอินเตอร์ทำการทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ National Test (NT) เป็นการทดสอบเพื่อวัดความรู้ และความคิดรวบยอดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เป็นการทดสอบความสามารถ 2 ด้าน คือ ความสามารถด้านภาษา (Literacy)และด้านคำนวณ (Numeracy) นำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาความสามารถของผู้เรียนเต็มตามศักยภาพต่อไป นักเรียนทุกคนมีสมาธิ และตั้งใจในการทำข้อสอบเป็นอย่างดี คุณครูขอเป็นกำลังใจและขอให้ทุกคนทำการทดสอบได้นะค่ะ